caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

dimanche 27 janvier 2013

Xôi Vò (Microwave) recette TT bonsai


 Xôi Vò nấu trong microwave :-))





1- Ngâm nếp qua đêm trước.

2- Đậu xanh ngâm trước vài giờ, lấy ra không cần ráo.
    Cho vô thố + chút muối + 1 muỗng dầu ăn trộn đều.
    Đậy lại bấm 5'.
    Lấy ra chưa thấy nhừ thì nấu thêm 2' nữa.
    Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu xanh đã chín mềm + 1 cup nước ấm hay hơn cho dễ xay.
    Thấy đậu hơi lỏng là được.

3- Nếp rửa lại không cần ráo cũng cho chút muối, chút dầu ăn.
    Đong theo lượng cứ 1 tô nếp thì hơn nửa tô đậu xanh lỏng (nhiều đậu xanh sẽ nhão xôi).
    Bỏ vô thố trộn đều, đậy lại bấm 5'. 
    Thấy nhão thì bấm thêm 2'. (hình #2)
    Đỗ ra khay hay rổ, rắc đường, muối tùy theo ý thích. (hình #3)
    Chờ xôi bay hết hơi nóng là mình có Xôi Vò ăn (hình #4)

Đại khái xôi  Lá Dứa lá Cẩm cũng vậy. Nhưng phải ngâm nước lá Dứa & nếp trước 1 đêm (hay vài giờ) cho thấm.
Khi nấu trong microwave thì cho nước (hay nước dừa tươi) xấp mặt nếp.

Kiểu nấu này vì làm biếng đem xửng, vải thưa ra bày rồi dọn. 
Nếu nhà chỉ có đôi "Long Phụng" nấu nhanh gọn rồi ăn cũng... gọn nhanh Winking smile.
*Kinh nghiệm: nếu cho thêm đậu xanh thì xôi dẻo dễ vắt thành cục, nhớ hồi nhỏ Nội hay cho cầm vừa ăn vừa chạy chơi.
                    Trong hình #4 xôi rời từng hột ăn với cơm rượu thì thích hợp hé.

Bonsai
** Tặng thêm dĩa trứng tráng với nấm Enoki ăn chay
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire