caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

mardi 31 décembre 2013

Tự làm tương ớt tỏi cay thơm

Với cách đơn giản và chế biến nhanh, bạn có thể tự làm tương ớt ở nhà vừa ngon và rất an toàn vệ sinh thực phẩm.

11-1821-1384156918.jpg
Nguyên liệu:
- 500g ớt quả, có thể dùng ớt chỉ thiên hay ớt sừng trâu
- Đường, muối, giấm, lọ thủy tinh sạch và tỏi.
Cách làm:

1-8153-1384156918.jpg
Bước 1:
- Ớt quả rửa sạch, ngắt bỏ cuống, để lên rổ khoảng 2-3 tiếng để ớt hơi héo.
4-1579-1384156918.jpg
Bước 2:
- Cho ớt vào nồi, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt ớt, đun sôi đến khi quả ớt chín mềm.
5-7085-1384156918.jpg
Bước 3:
- Cho ớt vào máy xay, xay nhuyễn.
6-4895-1384156918.jpg
Bước 4:
- Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm.
7-6350-1384156918.jpg
Bước 5:
- Cho ớt vào đảo đều, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ giấm, đun sôi lửa nhỏ, đun khoảng 10-15 phút, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội, múc vào lọ thủy tinh đã rửa sạch cất vào tủ lạnh dùng dần.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire