caroline thanh huong

caroline thanh huong
catbui

Libellés

samedi 19 avril 2014

Bánh Bột Chiên - Fried Rice Flour Cake with Eggs/ nhiều cách làm


Ingredients (serves 2)
For the rice flour cake
1 cup rice flour (non-glutinous "bot gao te")
1 tbsp tapioca starch
1.5 cup water
1 tsp vegetable oil

1/4 tsp salt
For the frying pan
2 tsp black soy sauce
1 tbsp vegetable oil
4 eggs
1 cup spring onion, chopped
For the dipping sauce
2 tbsp soy Sauce
1 tbsp white/black vinegar
1 tbsp sugar
1 tsp chopped red chili pepper (optional)
For the pickles
1/2 cup carrot, shredded
1/2 cup daikon/green papaya, shredded
2 tbsp sugar
3 tbsp white vinegar

  Bánh bột chiên
  • dưới 30 phút
  • Đơn giản

Nguyên liệu

360 gr bột gạo
65 gr bột năng
bột nêm ,muối, xì dầu, đồ chua, đường, giấm đỏ, hắc xì dầu...dầu ăn hành lá..
800ml nước lạnh
xoài xanh, cà rốt..
Bánh bột chiên là món ăn vặt của giới trẻ Sài Gòn. Miếng bánh mềm vỏ bánh giòn quyên với trứng chiên bao phủ. Món bánh này thường ăn kèm với đồ chua và nước xì dầu rất ngon .

Các bước thực hiện

  1. 1
    : Bước 1:
    Cho vào nồi  bột gạo +  bột năng + nước + 1 mcf bột nêm + ½ mcf muối hòa tan, rồi cho lên bếp khuấy trùng ( tức là nửa chín, nữa sống). Bạn vặn lửa nhỏ và khuấy đều khi bột hơi sánh lại là tắt bếp nhưng vẫn khuấy ( mặc dù tắc bếp nhưng bột vẫn còn nóng nên bạn vẫn khuấy cho bột sánh lại.
    Sau đó cho vào khuôn nhựa mang đi hấp 30-35 phút, ( Nếu bạn dùng khuôn nhôm/ thiếc thì bôi vào khuôn 1 lớp dầu mỏng để bột không bị dính khi lấy bánh). Chờ cho bột thật nguội thì lấy ra cắt hình vuông nhỏ.
    Bước 2:
    Ướp vào bột ½ mcf hắc xì dầu để viên bột có màu nâu và mang đi chiên trên lửa nhỏ Chiên cho vàng 2 mặt. Đập hai quả trứng khuấy tan đổ lên phần bột đã được chiên vàng. Khi trứng chín thì tắt bếp
    Bước 3:  Pha nước tương:
    1 muỗng canh nước tương + 1 mcf đường + 1mcf giấm đỏ hòa tan.
    Bước 4 : Ngâm đồ chua
    Cà rốt. xoài xanh bào sợi. Ngâm với 1 đường. 1 giấm và 1 nước.
    Trình bày: Cho bột ra dĩa, thái hành lá rải lên trên và cho đồ chua.

Món Chiên Xào » Bột Chiên
Font Size: Tác Giả: TraSua
Nguyên Liệu:
- 1 bịch bột gạo (còn gọi là bột tẻ - coi hình bên dưới)
- 1/2 cup bột năng
- 7 cups nước (kỳ trước Trà làm 6.5 cups, kỳ này làm 7cups ăn thấy bột mềm ngon hơn)
- chút muôi
- chút bột ngọt (optional .. có thì ngon thêm, ai sợ thì không bỏ vô)
- chút thick soysoyce & Hắc Xì dầu




Cách Làm:
    khoãng 1 muỗng canh). Bắt lên bếp quậy cho đến khi bột hơi chín quến thành cục thì bắt xuống quậy nhanh tay cho bột tan đều, xong cho vô khuôn đem hấp khoãng 45 phút, xiêm tâm thấy không dính bột thì bánh chín, để nguội rồi cho vô tủ lạnh qua ngày sau mới cắt ra đem chiên
    Sau khi cắt bột ra nhớ xốc với lại thick soysauce and chút hắc xì dầu và ướp 20 phút cho ngấm áo bột thì chiên sẽ có màu đẹp .
    
    =======================
    Cách làm nước chấm
    Posted By: cgdl
    - 1 1/2 cup đường
    - 2 cups nước chín
    - 3/4 cup dấm (xài dấm Apple cho ngon)
    - 6 tép tỏi lớn
    - 1 cup maggi ngon
    Tỏi cắt lát mỏng xong ngâm với nước, đường & dấm qua đêm . Sáng ngày vớt tỏi ra (đừng bỏ uỗng nha... nếu nhà có ngâm ớt dấm ăn mì hủ tíu thì cho vô đó ai muốn ăn thì có liền), xong cho nước tương vô. Khi ăn thì cho tương ớt cay ăn phở vô, chịu không thấu luôn á ......
    Nên dùng loại nước tương này: Recommended by TraSua 


Vật liệu:
-
2 chén cơm bột gạo đong ngang
- 2 muỗng soup bột năng tapioca
- 4 chén nước uống
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
- 1/4 muỗng cafe bột ngọt (optional)
- 1 chút sweet soy sauce
- 1 chút nước màu
- củ cải saípấu băm nhỏ (mua bán sẵn ở chợ)
- hành lá cắt sẵn như hat bắp
- tiêu bột
- tương ớt đỏ ăn phở hiệu con gà
- xì dầu (mua loại Pearl River Superior soy
- dấm đỏ của Hong kong
- dầu bắp hiệu Mazola
- hột gà nhiều ít tuỳ ý nếu 0 sợ cholesterol
- khuôn nonstick để hấp bánh
- chõ thổi xôi (xửng)

Cách làm:

Ta trộn tất cả bột, nước, muối đường bột ngọt lại chung, trưóc khi trôn bột lấy ra 2 muỗng bột gaọ thế vào đó là 2 muỗng bột năng. Ðổ một nửa vào nồi nonstick quấy cho nửa sống nửa chín, lấy ra khoỉ bếp trộn bột sống vào rồi lấy khuôn nonstick đổ vào hấp khoảng 20 phút, lấy đầu đũa xâm vào 0 thấy dính là được.

Bột lấy ra khoỉ xửng (chõ) để nguôi rồi cắt ra từng miếng như quân cờ, trộn vào chút sweet soy sauce và nước màu, ăn bao nhiêu thì cho dâù chút đỉnh vào chaỏ chiên cho vàng cạnh mới ngon, sau đó đổ trứng gà vào, chiên cho đừng chín trứng gà quá mới ngon, rắc củ cải xaí pấu và hành lá, tiêu bột. Thế là nhắm mắt lại
cho 1 miếng vào miệng nhai nhai thấm thiá, tưởng tượng rằng mình đang ở Saigòn VN. Món naỳ mà có 1 ly nước mía togo bên cạnh nữa là tuyệt vời, lên tiên.

Đạt tiêu chuẩn: Bột chiên vỏ ngoài phaỉ vàng nâu giòn bên trong phaỉ dẻo hơi có chút dai dai mới ngon. CHúc các bạn thành công.

 


    

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire